Xử lý nước thải tòa nhà khách sạn tại phố Mai Hắc Đế – Hà Nội

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.   

    Hiện nay với nền kinh tế phát triển, chất lượng và nhu cầu cuộc sông tăng lên, kèm theo đó những nhà hàng khách sạn cũng mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhà hàng Chen Hà Nội với tổng diện tích xây dựng khoảng 130 m2 với 3 tầng hoạt động. Là một nhà hàng xây dựng trong nội đô nên không gian và diện tích sử dụng phải tiết kiệm tối đa.
nha hang Chen
 Qua khảo sát hệ thống lưu lượng nước thải nhà hàng có đặc tính hàm lượng dầu mỡ và chất tẩy rửa cao, lượng nước thải trung bình là 15m3/ngày đêm. Dựa vào những thông số trên Môi trường Việt Bắc đã đưa ra phương án xử lý nước thải bằng phương pháp yếm khí kết hợp hiếu khí bằng bể Composit đặt chìm để tiết kiệm diện tích.
xu-ly-nha-hang-khach-sann
Nước thải được tách làm 2 dòng, dòng sinh hoạt và dòng nước thải từ nhà bếp. Nước thải sinh hoạt được xử lý bằng phương pháp yếm khí truyền thống. Nước thải từ nhà bếp trước khi được đưa vào hệ thống cần qua bể tách mỡ để loại bỏ mỡ thừa và những chất nổi trên bề mặt. Sau đó nước được chảy vào bể điều hòa rồi được bơm tự động sang bể Aerotank sục khí với giá thể vi sinh bám dính. Tiếp đó nước thải được đưa qua bể lắng bùn rồi đưa ra bể khử trùng trước khi thải ra môi trường. Với quy trình hệ thống như trên Môi trường TNT đã dùng vật liệu bể Composite tạo thành modul xử lý.
    Với thời gian thi công tại nhà hàng là 5 ngày, chúng tôi đã cố gắng rút ngắn thời gian để hoạt động của nhà hàng không bị gián đoạn nhiều. Qua lấy mẫu đánh giá định kỳ hàng tháng tại đầu ra nước thải nhà hàng chúng tôi nhận thấy hệ thống vận hành ổn định, xử lý hiệu quả với nồng độ đủ tiêu chuẩn xả thải ra môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.