Xử lý nước ngầm

 Tư vấn công nghệ xử lý khai thác nước ngầm tiên tiến với quy mô công nghiệp.

Nước sạch là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Ở nước ta hiện nay, việc xây dựng mới các hệ thống cấp nước cũng như nâng cấp, cải tạo, mở rộng hệ thống cấp nước hiện có cho các cụm dân cư đang được chú trọng rất nhiều. Bất kể nông thôn hay thành thị thì việc cung cấp nước phải đảm bảo về lưu lượng và chất lượng nước sạch cho ăn uống sinh hoạt và sản xuất của người dân. Từ xưa, người dân đã biết tận dụng các nguồn nước có sẵn trong tự nhiên làm nguồn nước sử dụng cho nhu cầu hàng ngày như nước sông, suối, nước ngầm… Kèm theo sự phát triển kinh tế là ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước là không tránh khỏi. Vì vậy, việc xử lý trong khai thác cung cấp nước sạch cho các hộ gia đình hay cho quá trình sản xuất là một khâu quan trọng.
he thong xu ly nuoc ngam

    Công nghệ xử lý nước ngầm:

Nước ngầm ->Giàn mưa  -> Bể lắng -> Bể lọc nhanh -> Bể chứa nước sạch
    Nước ngầm thường chứa nhiều sắt và được clo hóa sơ bộ trước khi qua giàn mưa.
    Nhiệm vụ của giàn mưa là: Hòa tan O2 từ không khí vào nước để oxy hóa Fe2+  thành  Fe3+,
    Mn2+  thành Mn4+ dễ dàng kết tủa, lắng đọng để khử ra khỏi nước bằng lắng và lọc. Khử khí CO2, H2S có trong nước, làm tăng PH của nước, tạo điều kiện thuận lợi và đẩy nhanh quá trình oxy hóa và thủy phân sắt, magiê, nâng cao công xuất của các công trình lắng, lọc. Tăng lượng O2 hòa tan trong nước, nâng cao thế oxy hóa khử của nước để thực hiện dễ dàng các quá trình oxy hóa.
    Bể lắng: Loại trừ ra khỏi nước các hạt lơ lửng có khả năng lắng xuống dưới đáy bể
    Bể lọc: Lọc một phần hay toàn bộ cặn bẩn có trong nước tùy thuộc vào yêu cầu đối với chất lượng nước. Bể lọc thường được thiết kế gồm lớp cát thạch anh và lớp sỏi.
    Bể chứa nước sạch: Chứa nước sạch sau khi lọc, bổ sung một lượng Cl2 vừa đủ nhằm đảm bảo chỉ tiêu vi sinh và khử trùng trong đường ống.
    Nguồn nước cấp có vai trò thiết yếu, góp phần quan trọng bảo đảm chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên việc bảo vệ và sử dụng nguồn nước ngầm hiệu quả chưa được người dân và các cơ quan chức năng quan tâm đúng mức. Để hạn chế sử dụng nguồn nước ngầm một cách tùy tiện cần đầu tư xây dựng công trình cung cấp nước sạch tập trung, bảo đảm ổn định nguồn nước sinh hoạt, dần loại bỏ khai thác đơn lẻ, nhất là vùng nông thôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *