Xả thải vượt quy chuẩn, một công ty bị phạt gần 200 triệu đồng

Công ty Thiết bị xây dựng và chiếu sáng đô thị Tấn Phát Hưng Yên đã bị phạt gần 200 triệu đồng vì xả nước thải sinh hoạt vượt quy chuẩn và không thu gom chất thải nguy hại. Theo Quyết định của số 1984/QĐ-XPVPHC của UBND tỉnh Hưng Yên, Công ty Thiết bị xây dựng và chiếu sáng đô thị Tấn Phát Hưng Yên đã không thu gom chất thải nguy hại theo quy định và xả nước thải sinh hoạt vượt quy chuẩn.
Công ty chiếu sáng đô thịị
    Cụ thể, UBND tỉnh Hưng Yên phạt công ty này 30 triệu động vì hành vi không thu gom chất thải nguy hại; 80 triệu đồng với hành vi xả nước sinh hoạt vượt qua quy chuẩn kỹ thuật; phạt tăng thêm 88 triệu đồng vì có 4 chỉ số BOD5, Amoni, dầu mỡ động – thực vật và chất rắn lơ lửng vượt quá tiêu chuẩn kỹ thuật.
 
    Tổng số tiền phạt mà Công ty Thiết bị xây dựng và chiếu sáng đô thị Tấn Phát Hưng Yên bị phạt là 198 triệu đồng. UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu công ty phải khắc phục hậu quả vi phạm và xử lý nước thải đạt chuẩn rồi mới thải ra môi trường.
 
    Được biết, Công ty Thiết bị xây dựng và chiếu sáng đô thị Tấn Phát Hưng Yên có trụ sở ở TT.Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Công ty này hoạt động sản xuất kinh doanh đa ngành nghề trong nhiều lĩnh vực như thiết bị chiếu sáng đô thị, chiếu sáng sân vườn, kết cấu thép, ống thép mạ kẽm…
 
    Nguồn: thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/kinh-te-xanh/hung-yen-xa-thai-vuot-quy-chuan-mot-cong-ty-bi-phat-gan-200-trieu-dong-1358399.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.